Đèn pin là gì? Đèn pin hoạt động như thế nào?

Đèn pin là gì? Đèn pin hoạt động như thế nào?

1.Đèn pin là gì?

Đèn pin (Mỹ) hoặc đèn pin (Anh) là đèn điện cầm tay di động. Nguồn sáng thường được sử dụng là bóng đèn sợi đốt (đèn) nhưng đã dần được thay thế bằng điốt phát quang (đèn LED) từ giữa những năm 2000. Một đèn pin thông thường bao gồm một nguồn sáng được gắn trong một gương phản xạ. , nắp trong suốt (đôi khi kết hợp với thấu kính) để bảo vệ nguồn sáng và gương phản xạ, pin và công tắc. Họ được hỗ trợ và bảo vệ bởi một trường hợp.

Việc phát minh ra pin khô và đèn điện sợi đốt thu nhỏ đã tạo ra chiếc đèn pin chạy bằng pin đầu tiên vào khoảng năm 1899. Ngày nay, đèn pin chủ yếu sử dụng đi-ốt phát sáng và chạy bằng pin lithium dùng một lần hoặc có thể sạc lại. Một số được cung cấp bởi người dùng quay tay quay, lắc đèn hoặc bóp nó. Một số có tấm năng lượng mặt trời để sạc pin.

Ngoài đèn pin cầm tay đa năng, nhiều dạng đã được điều chỉnh cho các mục đích sử dụng đặc biệt. Đèn pin gắn trên đầu hoặc mũ bảo hiểm được thiết kế dành cho thợ mỏ và người cắm trại để họ rảnh tay. Một số đèn pin có thể được sử dụng dưới nước hoặc trong môi trường dễ cháy.

Đèn pin được sử dụng làm nguồn sáng khi không có ổ cắm điện, khi mất điện hoặc khi cần ánh sáng ở những nơi khó tiếp cận với đèn dây, ví dụ như phía sau hoặc dưới đồ nội thất nặng hoặc khi bảo dưỡng các thiết bị điện. Trang thiết bị.

đèn pin mini
đèn pin mini

2. Nguyên tắc tạo ra đèn pin bao gồm:

1 – Hộp đựng: ống chứa các bộ phận của đèn pin, bao gồm pin và đèn (bóng đèn).

2 – Bao gồm: Một lò xo hoặc dải kim loại rất mỏng (thường là đồng hoặc đồng thau) được đặt khắp đèn pin, tạo ra kết nối điện giữa các bộ phận khác nhau – pin, đèn và công tắc. Các thành phần này dẫn điện và “đặt mọi thứ lên”, hoàn thành mạch điện.

3 – Công tắc: Dòng điện được kích hoạt khi bạn gạt công tắc sang vị trí BẬT, đèn sẽ sáng. Dòng điện bị ngắt khi đẩy công tắc về vị trí TẮT, do đó tắt đèn.

4 – Chóa phản xạ: Một bộ phận bằng nhựa, nhôm sáng bóng bao quanh đèn (bóng đèn) và chuyển hướng các tia sáng từ đèn để tạo ra chùm sáng ổn định, đó là ánh sáng mà bạn nhìn thấy phát ra từ đèn pin.

5 – Nguồn sáng Ánh sáng trong đèn pin. Trong hầu hết các đèn pin, đèn là dây tóc vonfram (bóng đèn sợi đốt) hoặc đi-ốt phát quang (bóng đèn trạng thái rắn), còn được gọi là đèn LED. Dây tóc vonfram hoặc đèn LED phát sáng khi có dòng điện chạy qua, do đó tạo ra ánh sáng nhìn thấy được.

Vonfram là một nguyên tố tự nhiên và dây tóc vonfram là một sợi dây rất mảnh. Đèn vonfram phải được thay thế khi dây tóc vonfram bị đứt. Một đèn LED chứa một chất bán dẫn rất nhỏ (điốt) được bọc trong nhựa epoxy và phần này phát ra ánh sáng khi có dòng điện chạy qua nó. Đèn pin om của LED được coi là “không thể phá vỡ” và không thể thay thế – ánh sáng trọn đời.

6 – Thấu kính: Thấu kính là phần nhựa trong mà bạn nhìn thấy ở mặt trước của đèn pin để bảo vệ đèn, vì đèn được làm bằng thủy tinh và có thể dễ dàng bị vỡ.

7 – Pin: Khi được kích hoạt, pin chính là nguồn năng lượng cho đèn pin của bạn.

Cho dù bạn đang ở ngoài trời để phiêu lưu vào ban đêm hay đang ở trong bóng tối do mất điện sau một cơn bão, sự tiện lợi của đèn di động gần như đơn giản như một nút bấm trên đèn pin của bạn. Nhưng đèn pin hoạt động như thế nào?
Làm thế nào để tất cả các bộ phận của đèn pin hoạt động cùng nhau?
Khi công tắc của đèn pin được đẩy sang vị trí BẬT, nó sẽ tạo ra sự tiếp xúc giữa hai dải tiếp xúc, bắt đầu một dòng điện, được cung cấp bởi pin. Pin được kết nối sao cho dòng điện (dòng điện tử) chạy giữa các điện cực dương và âm của pin. Các pin còn lại trên một lò xo nhỏ được kết nối với một dải tiếp xúc. Dải tiếp xúc chạy dọc theo chiều dài của hộp pin và tiếp xúc với một bên của công tắc.

đèn pin siêu sáng

Có một dải tiếp xúc phẳng khác ở phía bên kia của công tắc, chạy đến đèn (bóng đèn), cung cấp kết nối điện. Có một bộ phận khác được kết nối với đèn tiếp xúc với cực dương của pin trên cùng, do đó hoàn thành mạch điện cho đèn và hoàn thành việc tạo ra điện.

3. Đèn pin sử dụng bằng các loại pin như: pin AA, pin 18650, pin sạc AAA…

Khi được kích hoạt bằng điện, dây tóc vonfram hoặc đèn LED trong đèn bắt đầu phát sáng, tạo ra ánh sáng nhìn thấy được.

Ánh sáng này được phản xạ từ các tấm phản xạ đặt xung quanh đèn. Chóa phản xạ chuyển hướng các tia sáng từ đèn, tạo ra chùm sáng ổn định, đó là ánh sáng mà bạn nhìn thấy phát ra từ đèn pin. Một thấu kính trong suốt bao phủ đèn trên đèn pin của bạn để kính trên đèn không bị vỡ.

Khi đẩy công tắc đèn pin sang vị trí TẮT, hai dải tiếp xúc sẽ tách ra và đường dẫn dòng điện bị hỏng, do đó kết thúc quá trình sản xuất ánh sáng và tắt đèn pin của bạn.

4. Mua đèn pin ở đâu chính hãng giá rẻ

Bạn đang muốn mua đèn pin nhưng không biết mua ở đâu, có giá tốt và chính hãng, Pin Phú Quý với 10 năm kinh nghiệm trong phân phối các sản phẩm về pin và đèn pin với ưu điểm giá tốt và chính hãng, chiết khấu cao cho đại lý.

✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 TRONG VÒNG 1 NĂM ĐỐI VỚI LỖI CỦA CỦA NHÀ SẢN XUẤT

✔️ Tất Cả Các Sản Phẩm Trước Khi Giao Tới Tay Khách Hàng Đều Được Kiểm Tra Sản Phẩm

✔️ Để Tránh Trường Hợp Sản Phẩm Bị Lỗi Và Đảm Bảo Đạt Chất Lượng Tốt Nhất Khi Đến Tay Khách Hàng

HÌNH THỨC MUA HÀNG & THANH TOÁN :
HÌNH THỨC MUA HÀNG :
Cách 1 : Qúy khách hàng có thể gọi điện trực tiếp cho chúng tôi để đặt hàng qua số

0373 14 6666 – 0946 44 81 82
Cách 2 : Qúy khách hàng có thể đến trực tiếp Shop để mua hàng.
Cách 3 : Qúy khách hàng có thể đặt hàng qua email pinphuquy@gmail.com
Cách 4 : Qúy khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp qua Web: https://pinphuquy.com/.

Chúng tôi sẽ gọi lại xác nhận đơn hàng với quý khách.
– HÌNH THỨC GIAO HÀNG VÀ THANH TOÁN :

Qúy khách có thể thanh toán trực triếp tại cửa hàng khi quý khách mua hàng
Qúy khách có thể thanh toán khi nhận được hàng tại nhà (COD ).

BẢO HÀNH :
Bảo hành 12 tháng

LIÊN HỆ :
– Nếu khách hàng là công ty và đại lý xin liên hệ trực tiếp để có giá tốt nhất

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY TNHH PHÚ QUÝ LEGEND VIỆT NAM

ĐC: Số 27, ngõ 3, phố Cù Chính Lan, P.Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT : 0373 14 6666

Hotline: 0946 448182

Email : pinphuquy@gmail.com