Thay [Pin Đồng Hồ] ở đâu và Chọn Mua, Hướng Dẫn thay pin đồng hồ Chuẩn 2023

1. Tại sao phải thay pin đồng hồ và có cần thiết thay không?

  1. Như chúng ta biết trên thị trường hiện nay có hai dòng đồng hồ đó là đồng hồ chạy cơ và đồng hồ chạy pin, với đồng hồ chạy cơ thì chúng ta phải thường xuyên lau dầu định kỳ, và với đồng hồ chạy pin khi pin đồng hồ ngừng hoạt động, bộ máy chuyển động cũng ngừng hoạt động. Đồng thời, nếu để pin chết quá lâu trong đồng hồ, giải pháp tốt nhất là nên đi thay pin đồng hồ mới ngay hoặc sớm nhất có thể

Đơn giản vì khi pin hết năng lượng thì rất có thể dẫn đến tình trạng bị chảy nước, làm cho IC và mạch điện bị ảnh hưởng.

Nhẹ thì ảnh hưởng đến tuổi thọ, nặng thì có thể làm cho IC chết ( mà IC lại chiếm đến gần 50% giá trị bộ máy).

Giá cho việc sửa chữa như vậy khác nhau tùy thuộc vào loại đồng hồ hoặc chi phí bảo dưỡng khác sẽ đi kèm với việc thay thế pin.

Ví dụ, đồng hồ lặn yêu cầu các công cụ đặc biệt để thay thế pin và phải được kiểm tra áp suất sau khi chúng được mở.

thay pin đồng hồ

2. Giá thay pin đồng hồ thường trên thị trường?

Đồng hồ chống nước cũng có giá cao, nên quá trình thay pin đồng hồ đi kèm dịch vụ bảo dưỡng thì thường không dưới 400 000 VNĐ.
Trong các trường hợp khác, loại pin mà bạn cần tìm sở hữu một mức chi phí cụ thể, thì bạn có thể có được một thợ kim hoàn tốt để thay thế pin.

Tùy thuộc vào loại từng loại đồng hồ sẽ có từng loại và giá pin tương ứng. Có thể có giá ít nhất là 40.000 VNĐ và toàn bộ chi phí dịch vụ có thể không vượt quá 200.000 VNĐ

Thay pin đồng hồ đeo tay hết bao nhiêu tiền?
Có rất nhiều khách hàng thắc mắc như: pin đồng hồ đeo tay giá bao nhiêu, công thay pin đồng hồ đeo tay hết bao nhiêu tiền.v.v.
Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần tìm hiểu xem quy trình thay pin diễn ra như thế nào, giá pin đồng hồ ra sao.
Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo qua một số dòng đồng hồ sử dụng pin phổ biến hiện nay trên thị trường.

Đồng hồ Quartz: dòng đồng hồ pin phổ biến nhất hiện nay, sử dụng nguồn năng lượng chính từ pin. Tuổi thọ pin khoảng 1 – 3 năm
Đồng hồ Eco-Drive: dòng đồng hồ ánh sáng nổi tiếng, sử dụng công nghệ nạp năng lượng ánh sáng cho pin. Tuổi thọ pin khoảng 6 – 8 năm
Đồng hồ Kinetic: dòng đồng hồ vừa cơ vừa pin, sử dụng công nghệ nạp năng lượng từ chuyển động cho pin. Tuổi thọ pin khoảng 8 – 10 năm
Tuỳ vào loại đồng hồ mà cách thay pin khác nhau, giá pin cũng khác nhau.

pin đồng hồ chất lượng


Tiêu biểu bảo gồm:

Pin đồng hồ thông thường ( dùng trong các sản phẩm đồng hồ chuyển động thạch anh): 40.000 – 120.000 VNĐ/viên.
Pin đồng hồ Eco-Drive ( dùng trong các sản phẩm đồng hồ Eco-Drive): 800.000 VNĐ/viên trở lên.
Pin đồng hồ Kinetic ( dùng trong các sản phẩm đồng hồ Kinetic): 700.000 – 1.000.000 VNĐ/viên.
Nhiều người gợi ý sử dụng đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời của Citizen hoặc đồng hồ Kinetic Seiko.

Đây là những lựa chọn tốt nếu bạn thích một chiếc đồng hồ đi cùng bạn đến hết cuộc đời, thậm chí có thể tồn tại mãi mãi.

Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ này sẽ có giá cao hơn một chút so với đồng hồ thông thường.

Bên cạnh đó, nhược điểm của đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời là pin sạc đắt hơn rất nhiều so với pin thông thường. Thay pin đồng hồ này có thể có giá lên tới 1.000.000 VNĐ.

Xem thêm pin: Pin AA , pin 3A, Pin 9V…

  1. Lựa chọn thay thế pin đồng hồ sao cho hợp lý
    Bây giờ bạn đã biết rằng chi phí thay pin phụ thuộc vào loại pin và loại đồng hồ theo một số thông tin phía trên, Pin Phú Quý có thể đưa ra mức tối thiểu cho hầu hết đồng hồ.

Dựa trên các khảo sát về người đeo đồng hồ, mức giá ít nhất bạn phải trả để thay pin đồng hồ là 200.000 VNĐ.

Bên cạnh đó, địa chỉ mua đồng hồ và giá của chiếc đồng hồ cũng có tác động không hề nhỏ vào quá trình thay thế pin và bảo dưỡng đồng hồ của bạn.

Ví dụ, hiện tại thì đã có nhiều đại lý áp dụng tặng kèm pin, thay pin và bảo dưỡng pin miễn phí cho một số mẫu đồng hồ tại cửa hàng của họ.

3. Tại sao pin cho cùng một chiếc đồng hồ mà có nơi đắt có nơi rẻ.

Chuyện thay pin thường có rất nhiều câu hỏi đặt ra, và cũng có nhiều thắc mắc là tại sao pin cho cùng một chiếc đồng hồ mà có nơi đắt có nơi rẻ. Nguyên nhân có thể là bao gồm một số lý do sau đây:

Đại lý sử dụng Pin kiềm, (Pin chất lượng thấp, thời gian sử dụng dưới 1 năm)
Đại lý sử dụng Pin oxit bạc hoặc lithium (Pin chuẩn cho đồng hồ, có giá đắt nhưng bù lại tuổi thọ cao, lâu hết pin đồng thời chạy ổn định và chính xác hơn)
Sự khác nhau giữa mã pin và chênh lệch ngoại hối (chênh lệch tỷ lệ chuyển đổi tiền tệ là không đáng kể)
Giá tối thiểu 200.000 VNĐ áp dụng cho đồng hồ không thể nhúng vào nước vì chúng có thể bị rò rỉ.

Dịch vụ và quá trình bảo dưỡng, thay pin đòi hỏi ít thời gian hơn so với đồng hồ chống nước. Để thay thế pin trong đồng hồ thạch anh chống nước, bạn sẽ phải trả từ 1.000.000 đến 1.500.000 VNĐ, vì chúng phải được nối lại và kiểm tra áp suất ở khâu cuối cùng.

Ngoài ra, họ yêu cầu sử dụng các công cụ chuyên nghiệp để đảm bảo rằng con dấu không sớm bị hỏng, đảm bảo tính thẩm mỹ và giá trị vốn có của chiếc đồng hồ.

Thêm vào đó, giá này cũng bao gồm làm sạch vỏ đồng hồ. Nếu bạn muốn thay pin đồng hồ, nên làm thêm những dịch vụ bảo dưỡng đi kèm.

Việc này sẽ giúp đồng hồ của bạn hoạt động chính xác, chuyển động kim mượt mà, một phần để tăng tuổi thọ và tính thẩm mỹ của chiếc đồng hồ, khiến nó trở về trạng thái như lúc mới mua vậy.

Đồng hồ cao cấp với các mẫu đồng hồ bấm giờ có xu hướng sở hữu chi phí cao hơn khi thay thế pin.

Dao động trong khoảng 1.500.000 – 2.000.000. Vì là đơn thuần những chiếc đồng hồ này sở hữu thiết kế phức tạp, chỉ một sai lầm nhỏ cũng khiến bộ máy này gặp trục trặc.

Nên thợ sửa chữa phải vô cùng tỉ mỉ, áp dụng các thiết bị hiện đại, bên cạnh đó phải thực hiện đầy đủ công đoạn tiêu chuẩn và kiểm tra sau quá trình thay pin đồng hồ.

Thêm vào đó, đảm bảo quy trình chuyên nghiệp để không gặp bất kỳ rủi ro nào như:

Vỏ đồng hồ bị trầy xước trong quá trình tháo lắp
Bụi bẩn và không khí ẩm xâm nhập vào bên trong đồng hồ
Pin kém chất lượng không đúng chủng loại máy, hãng
Khe lắp không được khít, không đảm bảo tiêu chuẩn, dẫn đến nguy cơ đồng hồ vào nước
Các vị trí khoang đáy và núm nhanh hỏng do không được bảo dưỡng
Và để xác định rằng việc bảo dưỡng và thay thế pin sẽ tương ứng với giá trị mỗi trăm nghìn VNĐ mà bạn bỏ ra, hãy cân nhắc lựa chọn một thợ kim hoàn có kinh nghiệm trong việc sửa loại đồng hồ của bạn, đồng thời có thể thực hiện các điều chỉnh khác một cách hiệu quả.

4. Cách mua pin đồng hồ chính hãng, đúng mã thời gian sử dụng lâu

Một trong những băn khoăn khiến người đi thay pin đồng hồ rất băn khoăn đó là mua pin ở đâu tốt và chất lượng, thì bài viết này sẽ hướng Dẫn Mua Pin Đồng Hồ: Chính Hãng, Đúng mã, Dùng được lâu nhất.
Cùng một loại pin nhưng mỗi nhà sản xuất lại gán cho một tên khác nhau ngoài mã chung (chuẩn IEC), cùng kích thước nhưng pin này tốt pin kia không, chắc chắn, các vấn đề này thường gây khó khăn cho người dùng không chuyên muốn tự mua và thay pin cho đồng hồ.
CÁCH MUA ĐÚNG LOẠI PIN PHÙ HỢP ĐỒNG HỒ (ĐÚNG KÍCH THƯỚC)
Bước 1 – Tìm Tên Mã Pin

Để biết được đồng hồ của bạn đang dùng mã pin nào:

Cách 1: hãy tìm kiếm trong sách hướng dẫn đi kèm hoặc trên website của nhà sản xuất.

Cách 2: mở đáy đồng hồ ra và xem viên pin có sẵn có dập ký tự gì (trừ thương hiệu và thông số hiệu điện thế) trên mặt có dấu +.

Cách 3: nếu không tìm được thông tin, không có sách hướng dẫn, mở đáy đồng hồ không có pin, hãy đo đường kính và độ sâu khay chứa pin

Cách mở đáy đồng hồ không cần công cụ chuyên dụng:

Cách Mở Nắp Đáy Ép (Áp Suất) Đồng Hồ Tại Nhà Không Tool Cực Dễ
Pin đồng hồ đeo tay dùng được bao lâu
Có 3 loại pin cơ bản dùng trong đồng hồ đeo tay là: Pin kiềm, pin than và pin sạc.

Pin kiềm: chủ yếu lắp cho dòng máy chuyên dụng hoặc cao cấp, thời gian sử dụng thường 5 năm hoặc lâu hơn.
Pin than: Đây là loại pin chỉ dùng 1 lần nên chúng ta chỉ quan tâm thời gian sử dụng, dao động trong khoảng 2 đến 3 năm tùy theo loại máy (như đồng hồ 6 kim Chronograph, 3 kim + lịch, 2 kim, …) & điều kiện khách hàng sử dụng. Tuy nhiên theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì 2 đến 2,5 năm bạn nên đi thay pin để đồng hồ hoạt động luôn chính xác.
Pin sạc: Có 2 dòng đồng hồ pin sạc phổ thông trên thị trường là đồng hồ Eco-Drive và Đồng hồ Kinetic
– Đồng hồ Eco-Drive (sử dụng công nghệ nạp năng lượng ánh sáng cho pin. Tuổi thọ pin khoảng 6 – 8 năm). Thời gian sử dụng pin trong bóng tối có thể lên đến 6 tháng.
Cần phải thay pin mới khi đồng hồ bị hết pin
Nếu lâu ngày không thay mới pin cũ bị hết sẽ dẫn đến tình trạng chảy nước pin, từ đó làm ảnh hưởng tới mạch điện và IC.

Nặng có thể gây chết IC hoặc nhẹ hơn có thể giảm tuổi thọ của IC gây ra tình trạng chập chờn lúc chạy lúc không của đồng hồ.

Mà đặc biệt việc thay thế IC cực kì tốn kém thường chiếm tới 50% giá trị đồng hồ.

5. Địa điểm thay pin đồng hồ uy tín tại TP.HCM & Hà Nội

Bạn đang muốn tìm nhà phân phối về pin đồng hồ, cũng như địa điểm thay pin đồng hồ uy tín tại TP.HCM & Hà Nội hãy đến với pin phú quý với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối pin đồng hồ chiết khấu cao, giá thành rẻ, giao hàng nhanh, đủ chủng loại …sẽ làm hài lòng các đại lý và quý khách hàng.
Không chỉ địa điểm kinh doanh đồng hồ uy tín mà PinPhuQuy còn nổi tiếng trong lĩnh vực sửa chữa, bảo hành thay thế linh phụ kiện.

Việc thay pin đồng hồ cho quý khách chỉ diễn ra trong vòng 15 phút, đảm bảo chống nước và vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt hơn hết chi phí rất hợp lý.