Hướng dẫn cách thay pin khóa cửa từ đúng cách

Cách thay pin khóa cửa từ thế nào? Để khóa cửa hoạt động tốt nhát và tránh gay những bất tiện không mong muốn trong quá trình sử dụng, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Tháo nắp lưng khóa điện tử

Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện, bạn cần xác định xem vị trí nắp lưng khóa ở đâu ( nhưng thông thường nằm ở phía trên khóa) rồi mở nắp khóa ra để quan sát.

Bước 2: Thay pin khóa cửa từ

Bạn lấy pin cũ ra và thay pin mới vào cho khóa cửa điện tử, lưu ý nên thay tất cả các pin chứ không nên cục thay cục không để tránh sự chập chờn và nguồn điện cấp cho khóa, cần chọn đúng chủng loại pin phù hợp với khóa, đầu âm dương cần chính xác thì pin mới hoạt động được.

Tiến hành lắp lại nắp lưng khóa cửa

Khi các đầu âm dương pin được lắp chính xác và tất cả các pin đã được thay rồi, bạn chỉ cần đóng nắp lưng khóa điện tử cho chắc chắn.

Kiểm tra lại hoạt động của khóa, vệ sinh khóa

Khi đã hoàn thiện hết các bước bạn hãy kiểm tra lại xem hoạt động trơn tru không, các tính năng có bình thường như ban đầu không.Sau đó nên vệ sinh lại khóa cho sạch sẽ để kéo dài tuổi thọ cho pin và khóa cửa.

Qua những chia sẻ về bài viết cách thay pin khóa cửa từ, hy vọng giúp các bạn có thêm kiến thức về thay pin cho khóa cửa để có thể tự thay khóa cho gia đình mình một cách nhanh, chính xác nhất. Chúc các bạn thành công!