Thay Pin Đồng Hồ Chọn Mua & Hướng Dẫn Thay Chuẩn 2023

Bạn là một người rất quý trọng thời gian, và sở hữu cho mình một hoặc rất nhiều chiếc đồng hồ. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng thì đồng hồ báo yếu pin và bạn rất băn khoăn là thay pin đồng hồ ở đâu, và trước khi thay cần tìm hiểu những điều gì.

1. Thay pin đồng hồ có cần thiết và những điều cần biết?

có rất nhiều người thường chủ quan là cứ tự thay, cạy đồng hồ ra và ra tạp hóa mua pin về thay, nhưng các bạn không nhớ rằng một chiếc đồng hồ có rất là nhiều linh kiện và chi tiết, nếu các bạn không có kỹ thuật, cũng như không đủ công cụ thì các bạn đã trở thành nạn nhân phá hoại của chính bàn tay của mình:

Khi pin đồng hồ ngừng hoạt động, bộ máy chuyển động cũng ngừng hoạt động. Đồng thời, nếu để pin chết quá lâu trong đồng hồ, giải pháp tốt nhất là nên đi thay pin đồng hồ mới ngay hoặc sớm nhất có thể.

Đơn giản vì khi pin hết năng lượng thì rất có thể dẫn đến tình trạng bị chảy nước, làm cho IC và mạch điện bị ảnh hưởng.

Nhẹ thì ảnh hưởng đến tuổi thọ, nặng thì có thể làm cho IC chết ( mà IC lại chiếm đến gần 50% giá trị bộ máy).

Giá cho việc sửa chữa như vậy khác nhau tùy thuộc vào loại đồng hồ hoặc chi phí bảo dưỡng khác sẽ đi kèm với việc thay thế pin.

Ví dụ, đồng hồ lặn yêu cầu các công cụ đặc biệt để thay thế pin và phải được kiểm tra áp suất sau khi chúng được mở

2. Cách chọn pin đồng hồ phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng và giá thành khác nhau, nếu các bạn không có kiến thức và kinh nghiệm thì không biết cách mua sản phẩm pin đồng hồ tốt, chạy lâu, và không bị chảy nước

Bây giờ bạn đã biết rằng chi phí thay pin phụ thuộc vào loại pin và loại đồng hồ theo một số thông tin phía trênPin Phú Quý có thể đưa ra mức tối thiểu cho hầu hết đồng hồ.

Dựa trên các khảo sát về người đeo đồng hồ, mức giá ít nhất bạn phải trả để thay pin đồng hồ là 200.000 VNĐ.

Bên cạnh đó, địa chỉ mua đồng hồ và giá của chiếc đồng hồ cũng có tác động không hề nhỏ vào quá trình thay thế pin và bảo dưỡng đồng hồ của bạn.

Pin đồng hồ

Ví dụ, hiện tại thì đã có nhiều đại lý áp dụng tặng kèm pin, thay pin và bảo dưỡng pin miễn phí cho một số mẫu đồng hồ tại cửa hàng của họ.

Ngoài ra, cũng có nhiều thắc mắc là tại sao pin cho cùng một chiếc đồng hồ mà có nơi đắt có nơi rẻ. Nguyên nhân có thể là bao gồm một số lý do sau đây:

Đại lý sử dụng Pin kiềm, (Pin chất lượng thấp, thời gian sử dụng dưới 1 năm)

Đại lý sử dụng Pin oxit bạc hoặc lithium (Pin chuẩn cho đồng hồ, có giá đắt nhưng bù lại tuổi thọ cao, lâu hết pin đồng thời chạy ổn định và chính xác hơn) thay pin đồng hồ 2023

Sự khác nhau giữa mã pin và chênh lệch ngoại hối (chênh lệch tỷ lệ chuyển đổi tiền tệ là không đáng kể)

3. Hướng Dẫn Mua Pin Đồng Hồ: Chính Hãng, Đúng mã, Dùng được lâu nhất.

Cùng một loại pin nhưng mỗi nhà sản xuất lại gán cho một tên khác nhau ngoài mã chung (chuẩn IEC), cùng kích thước nhưng pin này tốt pin kia không, chắc chắn, các vấn đề này thường gây khó khăn cho người dùng không chuyên muốn tự mua và thay pin cho đồng hồ.

CÁCH MUA ĐÚNG LOẠI PIN PHÙ HỢP ĐỒNG HỒ (ĐÚNG KÍCH THƯỚC)

Bước 1 – Tìm Tên Mã Pin

Để biết được đồng hồ của bạn đang dùng mã pin nào:

Cách 1: hãy tìm kiếm trong sách hướng dẫn đi kèm hoặc trên website của nhà sản xuất.

Cách 2: mở đáy đồng hồ ra và xem viên pin có sẵn có dập ký tự gì (trừ thương hiệu và thông số hiệu điện thế) trên mặt có dấu +.

Cách 3: nếu không tìm được thông tin, không có sách hướng dẫn, mở đáy đồng hồ không có pin, hãy đo đường kính và độ sâu khay chứa pin

Pin đồng hồ đeo tay dùng được bao lâu

Có 3 loại pin cơ bản dùng trong đồng hồ đeo tay là: Pin kiềm, pin than và pin sạc.

Pin kiềm: chủ yếu lắp cho dòng máy chuyên dụng hoặc cao cấp, thời gian sử dụng thường 5 năm hoặc lâu hơn.

Pin than: Đây là loại pin chỉ dùng 1 lần nên chúng ta chỉ quan tâm thời gian sử dụng, dao động trong khoảng 2 đến 3 năm tùy theo loại máy (như đồng hồ 6 kim Chronograph, 3 kim + lịch, 2 kim, …) & điều kiện khách hàng sử dụng. Tuy nhiên theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì 2 đến 2,5 năm bạn nên đi thay pin để đồng hồ hoạt động luôn chính xác-thay pin đồng hồ 2023

Pin sạc: Có 2 dòng đồng hồ pin sạc phổ thông trên thị trường là đồng hồ Eco-Drive và Đồng hồ Kinetic

4. Địa điểm thay pin đồng hồ uy tín tại TP.HCM & Hà Nội

Pin đồng hồ tốt, giá thành rẻ hãy đến với các hệ thống phân phối pin lớn, và một trong những địa chỉ uy tín đó là Pin Phú Quý với phương châm uy tín quý hơn vàng sẽ giúp bạn có sản phẩm pin tốt nhất

Việc thay pin đồng hồ cho quý khách chỉ diễn ra trong vòng 15 phút, đảm bảo chống nước và vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt hơn hết chi phí rất hợp lý thay pin đồng hồ 2023