Địa chỉ sửa chữa đồng hồ cơ

Bạn là người yêu đồng hồ và sở hữu nhiều đồng hồ chính vì vậy chúng ta coi đồng hồ không chỉ là thiết bị xem giờ, mà đồng hồ còn là trang sức giúp chúng ta trở lên sang trọng quý phái hơn.

1. SỬA ĐỒNG HỒ UY TÍN TẠI HÀ NỘI 

Bạn là người yêu đồng hồ và sở hữu nhiều đồng hồ chính vì vậy chúng ta coi đồng hồ không chỉ là thiết bị xem giờ, mà đồng hồ còn là trang sức giúp chúng ta trở lên sang trọng quý phái hơn. Sau thời gian sử dụng chúng ta thấy đồng hồ thường xảy ra vấn đề như chạy chậm, chạy nhanh, vào nước….

Khi đồng hồ của bạn đang gặp một vài vấn đề như không chạy, chạy nhanh, chạy chậm, hết pin, xước vỏ, vào nước,… Bạn vẫn đang loay hoay không biết tìm địa chỉ sửa đồng hồ uy tín tại Hà Nội để gửi gắm mẫu đồng hồ của mình ở đâu. Bởi càng nhiều địa chỉ sửa chữa đồng hồ lại càng làm bạn hoang mang hơn “đâu thật đâu giả”. Và bạn biết chỉ cần sơ xuất mang đến nơi kém chất lượng có thể dẫn đến những hậu quả không lường trước được.

Sửa đồng hồ cơ không chạy, chạy chậm do va chạm, hoạt động mạnh

Đối với đồng hồ cơ, nhiều nhà sản xuất đều khuyến cáo khách hàng sử dụng tránh vận động, va chạm mạnh. Bộ phận nhạy cảm nhất là vành tóc có thể sẽ bị xô lệch dẫn tới tình trạng nhanh chậm thất thường. Với trường hợp nặng, các chi tiết có thể bị hỏng hóc, mài mòn… gây nên tình trạng chết máy, chạy thất thường,… Nếu chẳng may va chạm gây vỡ kính, các mạt kính rơi vào máy làm kẹt cơ chết máy đột ngột (trường hợp này bắt buộc phải bảo dưỡng toàn bộ làm sạch các chi tiết máy, tra dầu mới…) Xem thêm Thay kính đồng hồ và Lau dầu bảo dưỡng

Không chỉ các linh kiện bị hỏng, các cú va chạm mạnh còn có thể gây ra nhiều hư hỏng khác như gãy chân mặt số (bộ phận gắn kết với máy), các kim bị cong có thể bật khỏi mặt số, bộ phận khóa dây mắt dây bị bung – giãn – rời… 

Sửa đồng hồ cơ không chạy, chạy chậm do khô dầu

sua pin đồng hồ cơ

Sau một thời gian sử dụng, dầu được tra vào máy dần bị khô, ma sát tăng lên dẫn tới tình trạng đồng hồ chạy chậm dần. Nhiều đồng hồ sử dụng quá thời kỳ bảo dưỡng gây nên vết dầu đã khô két lại và làm cho những bánh răng không thể hoạt động. Rất nhiều trường hợp ma sát đã gây hỏng các chi tiết thay thế chúng rất tốn kém. Dầu hộp cót khô giảm khả năng tích cót của đồng hồ.

2. SỬA ĐỒNG HỒ CƠ ở đâu tại Hà nội

Hiện nay bạn đang rất băn khoăn không biết thay đồng hồ ở đâu uy tín, và tốt. Chúng tôi thấu hiểu được sự lo lắng của bạn nên muốn chia sẻ các bạn địa chỉ uy tín thay thế, sửa chữa, lau dầu…hãy đến với pin phú quý sẽ giúp bạn thực hiện tốt.

3. Sửa đồng hồ cơ không chạy, chạy chậm do khô dầu

Bảo dưỡng lau dầu là quy trình được các nhà sản xuất khuyến cáo thực hiện định kì sau một khoảng thời gian nhất định. Thời gian cho một chiếc đồng hồ cơ cần phải lau dầu (trong điều kiện hoạt động văn phòng bình thường):

Đồng hồ sử dụng bộ máy đồng hồ của Nhật, Nga thường 2 đến 3 năm.

Đồng hồ sử dụng bộ máy của Thụy Sỹ dòng phổ thông thường 3 đến 5 năm.

Đồng hồ sử dụng bộ máy Thụy Sỹ dòng cao cấp thường từ 5 năm trở lên.

Với sự đặc biệt từ kết cầu bộ thoát, dây tóc silicon và ngựa 3 guốc, hãng Omega khuyến cáo lau dầu bảo dưỡng định kỳ từ 6 đến 8 năm một lần

Lau dầu đồng hồ cơ

4. Sửa đồng hồ cơ tích cót yếu và dây cót bị đứt

Để đảm bảo đủ cót hoạt động cho đồng hồ cơ, chúng ta phải đeo liên tục từ 8 đến 10 tiếng. Nếu không tích cót đủ, đồng hồ rất dễ bị ngưng chạy sau một thời gian không đeo. Đó cũng là lý do vì sao nhiều khách hàng phàn nàn tháo đồng hồ để qua đêm sáng hôm sau đã dừng chạy.

Các đồng hồ Nhật thông thường có thời lượng tích cót ở mức 36-40 tiếng, các máy Thụy Sỹ từ 40-72 tiếng. Một số cơ cấu máy đặc biệt có thể lên đến vài trăm tiếng sử dụng. Một hộp cót sạch được tra dầu chuẩn và đúng lượng sẽ xả năng lượng đều cho đến khi gần hết, giúp đảm bảo được độ chính xác cho đồng hồ. Nếu như hộp cót khô dầu hoặc tra dầu không đúng chuẩn, việc xả năng lượng không đủ dẫn tới tình trạng đồng hồ bị chậm. Đó cũng là tín hiệu báo bạn đã đến lúc phải bảo dưỡng lau dầu đồng hồ.

5. Sửa đồng hồ cơ chạy nhanh

Đồng hồ cơ chạy nhanh do nhiễm từ

Mức độ tác động nhiễm từ của mỗi thiết bị là khác nhau, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên đặt đồng hồ lên các vật có nam châm. Đặc biệt là một số vật có từ trường lớn như loa đài, tivi, tủ lạnh, hay loa laptop…Địa chỉ sửa chữa đồng hồ cơ tại hà nội

Khi đồng hồ chạy nhanh do từ trường thì chúng ta chỉ cần khử từ đồng hồ. Bạn chỉ cần mang qua các nơi sửa đồng hồ uy tín là có thể xử lý được. Khi bạn qua Bệnh Viện Đồng Hồ chúng tôi sẽ hỗ trợ miên phí khử từ đồng hồ.

Đồng hồ cơ chạy nhanh do dội cót

Đồng hồ cũng chạy nhanh không có kiểm soát, có thể nhanh tới cả một vài tiếng đồng hồ trên 1 ngày, đó là bởi đồng hồ bị dội cót. Đồng hồ bị dội cót là do bộ thoát của đồng hồ gặp trục trặc, mà thường là do ngựa gặp vấn đề dẫn đến năng lượng thoát ra từ hộp cót không được kiểm soát.

Một số cơ cấu máy thiết kế hộp cót bị lỗi, năng lượng xả từ hộp cót quá nhiều kéo theo các bộ phận chạy trong tình trạng bị “căng”, mất kiểm soát (Khi đo trên máy loại bệnh này có biểu hiện biên độ giao động vượt quá ngưỡng tối đa của đồng hồ)

6. SỬA ĐỒNG HỒ BỊ VÀO NƯỚC

Như chúng ta đã biết, kẻ thù lớn và nguy hiểm nhất với đồng hồ đeo tay chính là nước và khả năng chống nước của đồng hồ cũng được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng về độ kín nước của đồng hồ và thường phàn nàn rằng đồng hồ của tôi đắt tiền vậy mà không chống được nước?

Đồng hồ bị vào nước để lại hậu quả nghiêm trọng lên các chi tiết máy (bị gỉ sét ăn mòn), mặt số (bị phồng rộp oxi hóa…). Do đó, khách hàng cần nhanh chóng mang đi xử lý lau dầu và chống nước.

7. SỬA ĐỒNG HỒ PIN (ĐỒNG HỒ ĐIỆN TỬ)

Khi đồng hồ pin không chạy thì khả năng cao nhất là pin của đồng hồ đã hết, tiếp theo đến khả năng chết IC hoặc cuộn dây và cuối cùng trường hợp ít xảy ra là kẹt bánh xe. Xem chi tiết các quy trình kiểm tra độ kín nước, điện áp pin,IC, cuộn dây, vệ sinh dây vỏ… Địa chỉ sửa chữa đồng hồ cơ tại hà nội

Sửa đồng hồ pin không chạy do hết pin

Thay pin đồng hồ lấy ngay trong 15 phút.

Thay pin đồng hồ chính hãng còn hạn sử dụng, thời gian sử dụng với pin thường từ 2-4 năm tùy cơ cấu máy và pin sạc từ 6-10 năm.

Bảo hành lên đến 18 tháng thay pin

Sửa đồng hồ điện tử không chạy do chết IC hoặc cuộn dây

Đây thường là hậu quả của việc đồng hồ bị vào nước hoặc đồng hồ hết pin để lâu ngày nhưng không thay thế dẫn đến nước aixit chảy ra. Không có cách nào khác là chúng ta phải thay IC hoặc cuộn dây cho đồng hồ

Đồng hồ pin không chạy còn có thể do bị kẹt bánh xe

Đây không phải là nguyên nhân phổ biến tuy nhiên, khi đồng hồ bị bụi bẩn lọt vào sẽ gây kẹt bánh xe và đồng hồ không thể chạy. Chúng ta chỉ cần làm một bước đơn giản là lau dầu bảo dưỡng lại là đồng hồ sẽ chạy ổn định