Tổng Đại lý Pin đồng hồ maxell chính hãng tại Điện Biên Phủ

1. Nhu cầu về pin đồng hồ đeo tay maxell

Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Việt Nam,phía Đông và Đông nam giáp tỉnh Sơn La, phía Bắc giáp tỉnh Lai Châu, phía Tây Bắc giáp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), phía Tây và Tây Nam giáp CHDCND Lào.

Điện Biên là vùng đất cổ. Các di tích như hang Thẩm Khương, Thẩm Púa (ở Tuần Giáo) đã chứng minh thời thượng cổ đã có mặt người Việt cổ.

Vào thế kỷ thứ 6 – 7 ở vùng Vân Nam (Trung Quốc), quốc gia Nam Chiếu ra đời. Sau đó, những cuộc tranh chấp giữa Nam Chiếu và các tộc người khác thường xuyên diễn ra, khiến cho cả vùng Nam Trung Quốc và Bắc Đông Dương bất ổn định. Thời kỳ này đất Mường Thanh cũng trải qua nhiều biến động lớn.

Đến thế kỷ 9 – 10, người Lự ở Mường Thanh đã phát triển khá mạnh, và ảnh hưởng mạnh sang các khu vực: Sìn Hồ, Mường Lay, Tuần Giáo… Đến thế kỷ 11-12, người Tày Đăm (Thái đen) theo từ Mường Ôm, Mường Ai tràn xuống chiếm Mường Lò (Nghĩa Lộ) và từ Mường Lò thời gian sau đó, những cư dân này theo thủ lĩnh của mình là Pú Lạng Chượng để tràn qua Than Uyên, Văn Bàn… và cuối cùng làm chủ cả một vùng từ Mường Lò (Nghĩa Lộ) qua Mường La (Sơn La), tới Mường Thanh (Điện Biên).

Tên gọi Điện Biên do Thiệu Trị đặt năm 1841 từ châu Ninh Biên; Điện nghĩa là vững chãi, Biên nghĩa là vùng biên giới, biên ải. Phủ Điện Biên (tức Điện Biên Phủ) thời Thiệu Trị gồm 3 châu: Ninh Biên, Tuần Giáo và Lai Châu. Tên gọi Điện Biên hay Điện Biên Phủ xuất hiện từ đó.

Điện Biên có 33 dân tộc sinh sống bao gồm: Thái, Mông, Kinh, Dao, Khơ Mú, Hà Nhì, Giáy, La Hủ, Lự, Hoa, Kháng, Mảng, Tày, Nùng, Mường,… Trong đó dân tộc Thái là dân tộc có dân số đông nhất với 186.270 người, chiếm 38,4% dân số toàn tỉnh. Dân tộc Mông xếp thứ hai với 170.648 người, chiếm 29,6% dân số toàn tỉnh. Dân tộc Kinh có dân số đông thứ ba với 90.323 người, chiếm khoảng 20% dân số tỉnh.

Với những lợi thế về điều kiện tự nhiên, cũng như đông dân số thì nhu cầu về năng lượng pin rất lớn nói chung, còn pin đồng hồ đeo tay nói riêng,

Vì đồng hồ đeo tay không chỉ là đồ dùng xem giờ nó còn là 1 thứ trang sức cực kỳ được yêu thích

và môĩ người thường không chỉ có 1 chiếc đồng hồ mà thường có nhiều chiếc

Nhưng để chiếc đồng hồ bạn chạy giờ chính xác cũng như không bị chậm giờ thì thường xuyên phải chăm sóc, bảo dưỡng thay pin cho chiếc đồng hồ điện tử của bạn. pin đồng hồ maxell điện biên

Pin đồng hồ đeo tay loại nào tốt nhất

1.CÁC LOẠI PIN PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Các loại pin đồng hồ hiện nay được ký hiệu các mã: sr621; sr626; sr721; sr616; sr920…Cùng một kích thước vẫn tồn lại nhiều loại pin khác nhau. Dù xét trên kích cỡ, chúng đều phù hợp với đồng hồ của bạn (nếu đúng mã). Tuy nhiên, xét về chất lượng, tuổi thọ cũng như tính ổn định sẽ khác nhau đáng kể.

Hiện nay có 3 loại pin phổ biến có thể kể đến: Pin Oxit Bạc, Pin Lithium và Pin Kiềm

2.CÁCH CHỌN ĐÚNG LOẠI PIN ĐỒNG HỒ ĐEO TAY CHỈ TRONG 3 BƯỚC

Cùng một loại pin nhưng mỗi nhà sản xuất lại gán cho một tên khác nhau ngoài mã chung (chuẩn IEC), cùng kích thước nhưng pin này tốt pin kia không, chắc chắn, các vấn đề này thường gây khó khăn cho người dùng không chuyên muốn tự mua và thay pin đồng hồ.

Do đó, hãy tham khảo thêm 3 bước đơn giản sau sẽ giúp bạn tìm được loại pin đồng hồ đeo tay phù hợp cũng như chúng sẽ chung cấp đủ năng lượng để món phụ kiện thời trang của bạn vận hành ổn định trong suốt thời gian dài.pin đồng hồ maxell điện biên

BƯỚC 1: TÌM TÊN VÀ MÃ PIN

Để xác định các loại pin đồng hồ, người dùng có thể thực hiện 1 trong 3 cách sau.

Cách 1: Thông số về pin đồng hồ bao nhiêu vôn, loại nào thường được ghi rõ trong hướng dẫn đi kèm của nhà sản xuất. Hãy chủ động tìm kiếm trong sách hướng dẫn hoặc trên website chính thức của hãng về thông tin pin sản phẩm.

Cách 2: Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng khéo léo mở nắp đáy đồng hồ ra và xem viên pin có sẵn có dập ký tự gì (trừ thương hiệu và thông số hiệu điện thế) trên mặt có dấu +.

Cách 3: Trong trường hợp bạn không thể tìm được thông tin của pin đồng hồ đeo tay mình đang sở hữu, hãy đo đường kính và độ sâu khay chứa pin. Những thông số này cũng có thể giúp người dùng xác định loại pin đồng hồ đeo tay của mình.

 Trên mỗi viên pin đều có tên mã, chúng ta sẽ dùng mã này để mua đúng loại phù hợp (trong ảnh là AG12, LR44, CR2032)

Các mã pin đồng hồ