Tấm pin năng lượng mặt trời 400W hiệu suất cao M72 Monocrystalline

Tấm pin năng lượng mặt trời 400w

Bài viết này sẽ đem tới bạn những thông tin về tấm pin năng lượng mặt trời 400W về cấu tạo, đặc điểm nổi bật cũng như địa chỉ đáng tin cậy để giúp bạn có được những tấm pin đầy chất lượng.

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về đặc điểm của tấm pin năng lượng mặt trời loại Monocrystalline có gì đặc biệt?

1. Đặc điểm tấm pin năng lượng mặt trời 400W Monocrystalline 

Một tấm pin mặt trời mono là một tấm bao gồm các tế bào năng lượng mặt trời đơn tinh thể. Các tế bào này làm từ một thỏi silicon hình trụ được nuôi cấy từ một tinh thể silicon đơn lẻ có độ tinh khiết cao giống như một chất bán dẫn. Thỏi hình trụ được cắt thành các tế bào tạo thành tấm mỏng. Để tối đa hóa công dụng của các tế bào quang điện, các tấm wafer hình tròn được cắt thành các hình bát giác (như hình minh họa)

  • Những tế bào này có một vẻ ngoài độc đáo với hình bát giác.
  • Các tế bào quang điện này cũng có một màu đồng nhất.

Tấm pin năng lượng mặt trời 400w

Từ đặc điểm trên, tấm pin năng lượng mặt trời Monocrystalline có những tính năng như sau:

  • Các tế bào năng lượng mặt trời trong bảng điều khiển có hình kim tự tháp mang lại diện tích bề mặt lớn hơn để thu thập nhiều năng lượng hơn từ tia nắng mặt trời.
  • Để giảm phản xạ và do đó tăng khả năng hấp thụ, các tế bào được phủ một lớp silicon nitride.
  • Điện năng được tạo ra được thu thập thông qua các dây dẫn kim loại trên các tế bào.
  • Vì các tính năng trên, ưu điểm chính của pin mặt trời mono là hiệu suất chuyển đổi quang năng thành điện năng cao hơn so với hai loại khác của nó.
  • Các tấm này có tuổi thọ lên đến 30 năm.

Vậy con số 400W ở đây ám chỉ điều gì?

Tấm pin năng lượng mặt trời 400W có công suất định mức là 400W, chúng thường được sử dụng lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới áp mái hộ gia đình hoặc là điện mặt trời độc lập cho các hộ vùng sâu, khu vực không có điện lưới. Đây là một con số công suất lớn phù hợp với mạng điện lưới gia đình hoặc các nhà xưởng nhỏ.

Tấm pin năng lượng mặt trời 400w

Kích thước của tấm pin năng lượng mặt trời 400W phụ thuộc vào từng loại và các nhà sản xuất. Tuy nhiên, thông thường thì tấm pin mặt trời 400W sẽ có kích thước 1979 x 1002 x 40mm (Thông số kích thước của loại pin Pin AE Solar 400W mã AE400HM6-72)

2. Tôi nên lựa chọn mua tấm pin năng lượng mặt trời 400W ở đâu?

tấm pin năng lượng mặt trời 400W
 

Nếu bạn tìm kiếm một địa chỉ để có thể mua được tấm pin mặt trời chất lượng thì Đại lý Pin Phú Quý là một địa điểm đáng tin cậy với nhiều năm là nhà phân phối hàng đầu tại Hà Nội về sản phẩm pin. Ngoài ra, đại lý còn cung cấp dịch vụ tư vấn cách lựa chọn pin thích hợp và đặc biệt là sửa pin, ghép pin, đấu pin theo yêu cầu khách hàng nhanh chóng – tiện lợi – chuyên nghiệp. Bạn có thể mua hàng và trải nghiệm dịch vụ qua các kênh online như Đại lý Pin Phú Quý hoặc trực tiếp đến địa chỉ Số 11, ngõ 3, Cù Chính Lan, Thanh Xuân, Hà Nội.

Các bài viết liên quan:

  1. Pin thông dụng trong gia đình
  2. Kiến thức về các loại pin