Cách thay pin ổ khóa từ xe máy – ô tô đơn giản tại nhà

1. Cách thay pin ổ khóa từ xe máy – ô tô đơn giản tại nhà

Cách thay pin ổ khóa từ xe máy – ô tô đơn giản tại nhà

Pin chìa khóa xe máy và chia khóa oto là thiết bị giúp xe có thể khởi động cũng như bảo vệ xe của mình tốt hơn, nhưng chúng ta thuwogn không biết lúc nào xe chúng ta hết pin. Pin Phú Quý xin chia sẻ cách thay pin tại nhà

Pin chìa khóa xe máy – ô tô là trang bị cần thiết cho các dòng xe đời 2020-2021. Tuy nhiên nhiều người không để ý dẫn đến những sự cố không mong muốn như hao pin. Hay nhiều người thắc mắc chìa khóa thông minh dùng bao lâu thì hết pin? Làm gì với một phím chết? Thay pin ổ khóa smart key bao nhiêu tiền? Thay pin smartkey vision giá bao nhiêu? Mua pin chìa khóa thông minh Honda ở đâu? …

pin chìa khóa xe máy

2. Pin chìa khóa thông minh xe máy có những loại nào?

Pin chìa khóa thông minh xe máy có những loại nào? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng khác nhau nhưng kích thước giống nhau đều dùng được cho nhau

Hiện tại, tất cả chìa khóa thông minh xe máy Honda và Yamaha tại thị trường Việt Nam đều sử dụng pin CR2032. Tất cả chìa khóa thông minh xe máy Honda và Yamaha chính hãng đều sử dụng pin cúc áo CR2032.

Đây là loại pin rất phổ biến, có thể thấy ở chìa khóa ô tô, đồng hồ, mạch điện tử sử dụng pin…; Pin CR2032 thông dụng, cùng mã PIN, dày 2mm, bán kính 32mm (3.2cm); Tất cả các dòng máy đều dùng được, pin chỉ khác hãng và xuất xứ.

pin chìa khóa xe honda

3. Chìa khóa thông minh dùng được bao lâu thì hết pin?

Chìa khóa thông minh dùng được bao lâu thì hết pin?

Chìa khóa thông minh xe máy có thể sử dụng lâu dài tùy thuộc vào tần suất sử dụng chìa khóa. Thông thường chìa khóa thông minh của bạn không bị hư và bạn dùng khoảng 1 năm là hết pin. Bạn cần thay pin mới để chìa khóa thông minh hoạt động ổn định không gây hỏng hóc, hư hỏng chìa khóa thông minh.

Nhãn để xác định khóa từ không có pin

Nếu bạn thấy bất kỳ triệu chứng nào sau đây khi sử dụng chìa khóa thông minh, thì có khả năng mã PIN chìa khóa thông minh của bạn sắp hết hạn.

Đã 1 – 1,5 năm không đổi PIN mới

Đèn báo trên chìa khóa thông minh mờ hơn bình thường

Tôi không thể tìm thấy xe trong bãi đậu xe khi tôi nhấn nút tìm kiếm từ xa

Việc kích hoạt hệ thống khởi động xe máy khó hơn bình thường.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều nào ở trên; Bạn nên mua PIN mới để thay thế tránh những sự cố đáng tiếc.

Làm gì với Pin hết?

Thật không may, nếu chìa khóa thông minh xe máy của bạn hết pin, bạn sẽ không thể sử dụng xe nếu không có số ID xe. Hoặc không biết cách khởi động động cơ bằng mã ID.

Nếu bạn là người cẩn thận thì phải lưu lại mã ID. Nếu bạn có mã ID trong điện thoại, bạn có thể sử dụng nó để khởi động động cơ khi chìa khóa thông minh Honda, Yamaha của bạn không hoạt động do hết pin.

Hoặc nếu bạn không thể nhờ người thân ngay mà muốn mở cửa xe, cốp xe mà không cần chìa khóa thì có được không? Trong trường hợp này, hãy thử sử dụng một trong hai tùy chọn:

4. Hướng dẫn cách thay pin ổ khóa xe máy tại nhà

Hướng dẫn cách thay pin ổ khóa xe máy tại nhà

Thay pin smartkey Yamaha Honda rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng thẻ nhựa để tách vỏ chìa khóa thông minh Honda làm đôi tránh trầy xước, móp méo vỏ chìa khóa. Tháo pin ra khỏi điều khiển từ xa của chìa khóa thông minh Honda và thay thế bằng pin CR2032 3V.

công cụ để chuẩn bị

Để thay đổi mã PIN của chìa khóa radio xe máy, bạn cần chuẩn bị một mã PIN mới. Cẩn thận khi mua CR 1220

Vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại PIN điều khiển từ xa giả, xuất xứ Trung Quốc, chất lượng rất kém, chỉ dùng 1-2 tháng là hết PIN. Thậm chí có trường hợp PIN điều khiển từ xa kém chất lượng sẽ bị hư hỏng điều khiển từ xa xe máy.

Bên cạnh PIN mới, bạn cũng nên chuẩn bị một tuốc nơ vít 4 cạnh nhỏ để mở các vít của điều khiển từ xa. Ngoài ra, còn có nhíp nhỏ để tháo PIN cũ và thay PIN mới.

Các bước thay pin chìa khóa thông minh

Sử dụng một đầu nhọn để chèn lỗ vỏ

Dùng lực tách vỏ để tránh rơi pin

Tháo pin nút trong chìa khóa

Thay thế bằng pin có cùng mã với pin ban đầu

Chìa khóa xe máy chỉ cần cắm một nửa với lưỡi dao sắc, chạm nhẹ là mạch remote bị hư

Chìa khóa ô tô cần tháo đúng cách, cần ấn vào nút vỏ ổ khóa và dùng lực để tách vỏ chìa khóa

Chìa khóa xe các dòng xe không cần chung vỏ,