Pin máy tính xách tay được sản xuất ở đâu? Vật liệu gì?

Laptop là thiết bị không thể thiếu với bất kỳ ai trong kinh doanh tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì pin của laptop không còn được sử dụng lâu dài như ngày mới mua để giúp bạn không phải mua laptop mới thì việc thay pin laptop hay phục hồi pin là điều cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu về pin laptop

1. Pin laptop là gì?

Như chúng ta đều hiểu pin là một thiết bị lưu trữ năng lượng ở dạng hóa học. Pin là nguồn năng lượng cho gần như tất cả các thiết bị di động ngày nay.

Pin laptop là thiết bị không thể thiếu đối với hoạt động của các thiết bị, đặc biệt là các thiết bị văn phòng. Pin máy tính xách tay được sản xuất ở đâu và tuổi thọ của pin là bao nhiêu? pin laptop là một khối pin được ghép từ 5-6 viên pin 18650 lithium để tạo ra các khối pin với hiệu điện thế 18-21 vont.

Cấu tạo từ khối pin sạc 18650 – 18 x 65mm battery với dung lượng từ 2500mah đến 4200mah. Thông thường, pin được làm từ vật liệu lithium-ion có thể tái sử dụng, có thể sạc lại. Pin Panasonic được nhiều khách hàng ưa chuộng về chất liệu, thương hiệu và khả năng lưu trữ năng lượng.

Khi ghép nối với các bộ pin máy tính xách tay – nó có thể ghép nối với 6-8 bộ pin khác nhau tùy thuộc vào loại, nhãn hiệu và kích thước của pin.

Cũng như các thiết bị khác, bạn sẽ cần thay pin sau mỗi 2-3 năm sử dụng liên tục, thời gian này có thể lâu hơn hoặc sớm hơn tùy thuộc vào cách sử dụng thay pin latop

Để làm một bộ pin máy tính xách tay, bạn có thể tự làm hoàn toàn tại nhà hoặc nhờ người bán pin sản xuất pin kiềm, sau đó bạn có thể lắp ráp hoàn chỉnh như khi làm một bộ pin mới. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn có thể mua pin hoàn toàn.

Pin hoàn toàn mới từ nhà sản xuất hoặc cửa hàng – được bảo hành. Tuy nhiên, khi sản xuất pin, bạn có thể biết được dung lượng thực bên trong pin để sử dụng hiệu quả nhất.

Vì vậy, pin máy tính xách tay bao gồm nhiều ô 18650 được kết hợp thành một bộ pin — các ô được làm bằng vật liệu lithium-ion có thể tái sử dụng — có dung lượng và thời lượng khác nhau tùy thuộc vào loại pin.

Pin 18650 không chỉ dùng làm pin laptop mà còn có thể dùng làm pin đèn pin siêu sáng, pin dụng cụ kỹ thuật,

2. Các loại pin thông dụng hiện nay

2.1 Pin Thay của laptop : Loại pin này thường được gọi là pin OEM và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay đặc biệt là các cửa hàng thay pin nhỏ lẻ ở các cửa hàng điện máy, có xuất xứ từ Trung Quốc nên không có đăng ký bản quyền và chất lượng cũng như không có xuất xứ rõ ràng nên yên tâm sử dụng Nhỏ gọn nhưng giá cả phải chăng phù hợp với túi tiền của nhiều người.

2.2 Pin còn zin: Loại pin này được lấy từ các cửa hàng, trung tâm máy tính chuyên về hàng điện tử, kỹ thuật lớn và được đặt hàng từ các hãng uy tín.

Do đó, chất lượng tốt hơn pin OEM và tương đương với pin gốc.

Tuy nhiên, thông số sản phẩm của viên pin này cũng chung chung, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên thiết kế pin của chiếc notebook này tương đối khỏe nên so với giá trị mà nó mang lại thì mức giá cũng khá chấp nhận được.

2.3 Pin chính hãng: Loại pin này được cung cấp bởi Dell, Asus, HP, Sony, Toshiba, Lenovo, IBM…

Tất cả các loại pin chính hãng đều được sản xuất đồng thời với máy tính xách tay và được dán nhãn của nhà sản xuất nên bạn yên tâm mua hàng.

thay pin laptop

3. Các Công Nghệ Pin Phổ Biến Hiện Tại

3.1.Pin Lithium-ion (Li-Ion).

Pin Lithium-ion được sử dụng trong nhiều thiết bị cao cấp hiện nay như điện thoại thông minh, máy ảnh DSLR và máy tính xách tay… chúng có thể lưu trữ nhiều năng lượng hơn pin NiCd và NiMH, nhưng giá thành cao do công nghệ, sản xuất và vật liệu được sử dụng nhiều .

Bên trong mỗi viên pin lithium-ion thường có một mạch điều khiển quá trình sạc và bảo vệ pin.

Pin Lithium xuống cấp theo thời gian cho dù bạn có sử dụng chúng hay không. Vì vậy, khi bạn mua pin, bạn cần đảm bảo rằng pin mới.

Bạn có thể sạc pin bất cứ lúc nào, không quan trọng là đầy hay hết, nhưng pin sẽ xuống cấp sau mỗi lần sạc. Vì lý do này, các chương trình theo dõi pin trên máy tính xách tay sẽ tính lượng pin.

3.2 Pin Lithium Polymer (Li-Po)

Là loại pin mới nhất cũng là loại pin đắt nhất và nó chỉ được tìm thấy trong các điện thoại thông minh cao cấp hiện nay hoặc máy tính xách tay thế hệ tiếp theo. Pin lithium polymer có chất điện phân rắn, không giống như chất điện phân lỏng của hầu hết các loại pin khác.

Điều đó có nghĩa là nó nhẹ hơn nhiều so với các loại pin khác và các nhà sản xuất có thể tạo ra pin lithium polymer ở ​​bất kỳ hình dạng nào.

Pin lithium polymer hiện được sử dụng phổ biến trong các máy tính xách tay Ultra và Macbook để giảm trọng lượng và kích thước.

Mặc dù pin lithium polymer có nhiều ưu điểm như B. Nhỏ gọn và mạnh mẽ. Nhưng nếu sử dụng không đúng cách, nó có thể rất