Pin máy khoan cầm tay

Máy khoan cầm tay là một trong những dụng cụ cơ khí không thể thiếu trong gia đình nếu bạn muốn sửa chữa các vật dụng, nhà cửa mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của bất kì ai cũng như không gặp rắc rối khi phải kéo dây điện vào máy khoan nếu muốn dùng. Để sử dụng máy khoan cầm tay hiệu quả thì việc tìm hiểu các thông tin về pin cho thiết bị này là rất quan trọng, bài viết sau sẽ giúp bạn làm được Pin cho máy khoan cầm tay

1.Pin máy khoan cầm tay nên dùng loại nào?

Hiện nay, các máy khoan cầm tay trên thị trường đều dùng loại pin Li-Ion (Lithium-Ion) giúp cung cấp năng lượng cho thiết bị sử dụng dòng điện một chiều. Pin có thành phần chính là chất điện phân, trong môi trường này, các ion dương sẽ dịch chuyển qua lại giữa 2 cực. Mỗi chu trình di chuyển của cực dương sẽ gồm một lần xả pin (khi dùng máy) và một lần sạc đầy pin.Trước kia khi công nghệ Li-ion chưa phát triển thì chủ yếu dùng pin niken viên pin có hiệu điện thế 1.2vont và để tạo ra 12 vont thì cần ghép 10 viên pin vào với nhau, chi phí rất cao và dung lượng cũng bị hạn chế khi sử dụng.

Từ khi pin Li-ion ra đời giúp máy khoan có dung lượng cao, thời gian sử dụng dài hơn, và đặc biệt số lần sạc cũng nhiều hơn so với pin cũ.

Pin máy khoan cầm tay

2. Thay pin máy khoan như thế nào?

Sau một vài năm sử dụng viên pin theo máy khoan đã xuống cấp, pin không còn giữ điện được và không còn sử dụng như trước.Với các nước phát triển thì đây là một chu kỳ thay máy. nhưng do ở việt nam, kinh tế còn chưa phát triển và với tâm lý, thiết bị sử dụng nhiều năm rồi thì được coi là sản phẩm tốt và không muốn vứt bỏ, chính vì điều này chúng ta thường có nhu cầu đóng lại,hay phục chế pin để sử dụng tiếp thiết bị máy khoan cầm tay vậy.

Do nhu cầu người dân thì dịch vụ đóng pin máy khoan ra đời giúp chúng ta có thể sử dụng máy khoan được lâu hơn, giảm thiểu chi phí mua máy mới.

Để thay pin cho máy khoan cầm tay, bạn có thể chọn một trong hai cách sau:
Cách 1: Mua pin có điện áp tương thích với bộ sạc và máy khoan cầm tay, bạn nên mua theo chỉ định của nhà sản xuất để đảm bảo đúng yêu cầu sử dụng.
Cách 2: Nếu bạn là một người thợ cơ khí lành nghề thì bạn hoàn toàn có thể tự chế pin trước khi thay thế vì pin của máy khoan cầm tay là nhiều cục pin nhỏ được nối với nhau xen kẽ liền mạch qua cực âm và dương, truyền qua hai đầu nối và dây dẫn cấp nguồn điện giúp động cơ hoạt động. Bạn chỉ cần giữ nguyên bản mạch, mua pin để thay và có thể tiến hành đóng pin máy khoan 12V theo gợi ý sau đây:

3. Địa chỉ đóng pin máy khoan uy tín tại Hà Nội

Để đóng pin máy khoan tại Hà Nội, bạn có thể tìm đến các địa chỉ uy tín hoặc đến với Pin Phú Quý để lựa chọn các sản phẩm pin phù hợp với thiết bị đang sở hữu bằng cách liên lạc theo số điện thoại 0373146666 – 0946448182 hoặc đặt hàng ngay trên website để sở hữu các sản phẩm chất lượng với giả cả hợp lý.Tại cửa hàng chúng tôi sẽ tư vấn giúp các bạn những dòng sản phẩm pin bền và sử dụng tốt nhất.

4.Cách bảo quản pin máy khoan cầm tay

Để giúp máy khoan hoạt động bền bỉ, và thời gian lâu dài thì phương pháp bảo quản là một trong yếu tốt quyết định, để giúp các bạn có thêm những hiểu biết về bảo quản hãy đọc đoạn sau đây:

Trong lần sử dụng đầu tiên khi mua máy khoan, bạn cần sạc đầy và sử dụng hết pin rồi mới sạc lại lần hai. Từ lần từ sử dụng thứ hai, cần chú ý đến dung lượng pin để có thể sạc ngay khi pin đang yếu.

  • Bạn cần sạc đầy và xả pin của thiết bị 2-3 tuần/lần để pin không bị hỏng nếu không sử dụng trong thời gian dài.
  • Trong quá trình sử dụng, bạn cần vệ sinh tiếp điểm của pin để giúp pin kết nối với động cơ được ổn định và loại bỏ nguy cơ ăn mòn ở đầu và cuối pin.
  • Trong trường hợp lâu ngày không sử dụng máy khoan, bạn cần dành 8 tiếng để sạc đầy trước khi sử dụng tiếp thiết bị.
  • Pin dùng cho máy khoan cần được lưu giữ nơi khô ráo, tránh xa nguồn nhiệt, vật bằng kim loại.
    Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã có thêm thông tin về pin máy khoan cầm tay và có thể sử dụng được pin dành cho thiết bị khoan không dây thật an toàn và đạt được hiệu quả như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *